Ngày 10/11/2016

Cách giữ ấm cho chó vaò mùa đông

Mùa đông đến rồi, chúng ta cần bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng và quần áo đển giữ ấm cho cơ thể, trời lạnh giá không chỉ là nỗi sợ của con người mà cả thú cưng nữa đấy. Bạn sẽ không để thú cưng của mình co ro trong giá rét gió bấc chứ? Hãy mang đến cho thú cưng của bạn sự ấm áp và an toàn để bảo vệ sức khỏe nhé!
Cách giữ ấm cho chó vaò mùa đông
Điều gì sẽ xảy ra với chó nếu thời tiết quá lạnh?
Nếu không có những biện pháp để đối phó với những tháng mùa đông thì những chú cún con và những chú chó già sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Và đối với những chú chó khó thích nghi được với sự thay đổi khí hậu thì ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Tiến sĩ Perkins cũng cho biết: “ Những bệnh về khớp và hô hấp luôn là những căn bệnh phổ biến trong mùa đông. Có lẽ bạn chỉ nghĩ rằng cún cưng của bạn ngày một già đi khi nó không đam mê chạy nhảy nữa, mà không cho rằng đó có thể là do nó bị thương. Điều quan trọng là đối với những con chó trên 8 tuổi thì bạn nên chú ý tới bệnh viêm khớp và tôi khuyên bạn nên thường xuyên cho cún cưng tới gặp bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe định kỳ và thảo luận về những vấn đề phát sinh.
Bạn nên giữ ấm cho chó như thế nào?
Điều tốt nhất bạn có thể làm giúp cún cưng luôn luôn ấm áp vào mùa đông là cung cấp cho nó một nơi ở đầy đủ tiện nghi để nó có thể tránh mưa, tránh gió. Nếu cún cưng của bạn ngủ ở ngoài trời thì hãy chuẩn bị cho nó một cái chuồng có kích cỡ phù hợp, không quá lớn.
Tiến sĩ Perkin cho biết: “ Cho cún cưng ở trong chuồng sẽ tốt hơn nhiều so với việc để nó ở trong một căn phòng lạnh, lớn như nhà để xe. Tôi khuyên bạn tốt nhất nên để chuồng chó ở trong nhà xe nếu như diện tích cho phép. Và phải đảm bảo rằng nhà xe đó có thể giúp cún cưng tránh gió. Ở những khu vực có mùa đông khắc nghiệt, cho chó sống trong chuồng cũng giúp chúng tránh rét.”
Ga giường và chăn cũng quan trọng không kém, nhưng bạn phải chú ý rằng giường của cún cưng phải được nâng lên khỏi mặt đất một chút. Thường xuyên tập thể dục cũng là một phương pháp chống rét hiệu quả.
Tiến sĩ Perkins cũng nói rằng: “ Nếu bạn nuôi chó con hoặc chó già, thì tốt nhất bạn nên cho chúng ở căn phòng nhỏ trong nhà như phòng giặt là, với một chiếc giường được nâng lên khỏi mặt đất một chút và cho nó thêm một bộ chăng ga.”
Áo khoác và thảm sưởi có thực sự cần thiết cho cún cưng?
Nhiều người trong chúng ta thích cho cún cưng mặc áo khắc và jumper ngay khi mùa đông bắt đầu, nhưng điều này thật sự tốt cho sức khỏe của cún cưng ?
Tiến sĩ Perkins cho biết: “ Tất nhiên là áo khoác và thảm sưởi thực sự rất hữu ích. Và ở một góc độ nào đó, chúng ta đang muốn biến chó thành con người, nhưng chỉ đối với những con chó được nuôi trong nhà. Nếu như cún cưng của bạn bị viêm khớp hoặc quá gầy, một số sản phẩm giúp giữ ấm thực sự cần thiết giúp nó cảm thấy ấm áp. Nếu cún cưng không thích hoạt đông, hoặc cơ thể ít chất béo, cún cưng sẽ cần thêm nhiều biện pháp giữ ấm cơ thể hơn trong mùa đông lạnh giá.”
Một vài mẹo nhỏ để bảo vệ chó của bạn trong những tháng mùa đông:
Giữ ấm cho chúng bằng cách là chọn cho chú chó của bạn một nơi ngủ ấm áp, tránh gió. Bạn có thể làm một ngôi nhà nhỏ kiên cố bên trong có lót vải dày. Hay là bạn có thể thiết kế cho chó nhà bạn ở những nơi trong nhà chẳng hạn. Như vậy thì chó cưng luôn ấm áp và khỏe mạnh.
Hãy mặc áo cho chúng: Đây là điều cần thiết cho cún cưng nếu như trời quá lạnh. Đặc biệt với những chó có bộ lông ngắn, chú chó đã già, những con nhạy cảm với thời tiết lạnh hoặc trong khi cho chúng đi dạo. Bạn có thể tự làm áo cho cún hoặc mua ở cửa hàng thú cưng đều được.
Đảm bảo rằng nơi ngủ của chó phải luôn sạch sẽ, không có nước thấm vào.
 Nếu bạn đi xa mà xích lại thì phải cẩn thận không cho chúng rời xa nơi ở đó.
 Khẩu phần ăn trong mùa đông của chó nên nên bổ sung thêm thức ăn nó giữ được nhiệt trong cơ thể. Ngoài ra, việc cung cấp nước sạch đủ ấm cũng rất quan trọng.
 Bộ lông chó là vật liệu cách nhiệt tự nhiên giúp chống lại giá lạnh, nó như một chiếc áo ấm tuyệt vời của chó. Vậy nên hãy giữ cho bộ lông sạch sẽ, chải chuốt thường xuyên sẽ giúp đảm bảo nhiệt độ cơ thể thích hợp trong những tháng mùa đông.
Chó cưng là con vật thân thiết nhất trong gia đình mỗi người vậy nên hãy yêu thương quan tâm và chăm sóc chúng thật chu đáo nhé! Ngoài ra còn có nhiều kinh nghiệm chăm sóc chó mà các bạn cần biết trên trang web chúng tôi. Hãy thường xuyên theo dõi và tham khảo nhé!